357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@duhocnghebalan.com

Phụ tá nha khoa

Mục lục bài viết

  Đã có không ít sinh viên phải băn khoăn với câu hỏi có nên đi du học không vì lần đầu tiên các bạn nghĩ đến việc sống xa nhà ở một nơi hoàn toàn xa lạ với mình. Trong đó, câu hỏi này được nhiều bạn chọn ngành phụ tá nha khoa tại Ba Lan đặt ra vì chưa biết được nhiều thông tin về nó và nghe cũng có vẻ lạ. Vậy thì bài viết này sẽ mang đến cho bạn câu trả lời có nên du học Ba Lan ngành phụ tá nha khoa hay không.

  Lý do nên chọn du học Ba Lan ngành phụ tá nha khoa

  Trong cuộc sống của mỗi người, ai cũng cần đến bác sĩ nha khoa dù chỉ là một lần trong đời. Có thể là bạn cần nhỏ một cái răng sâu, nhổ răng khôn hay chỉ đơn giản là thực hiện việc chăm sóc răng miệng của mình. Nếu không có các bác sĩ nha khoa thì ai sẽ là người thực hiện cho bạn hay bạn sẽ tự thực hiện cho mình? Đương nhiên là không phải như vậy rồi đúng không.

  Tất cả những lý do đó là nguyên nhân để ngành phụ tá y khoa ra đời và tại Ba Lan ngành này đang rất thiếu nguồn nhân lực. Với dân số già hóa thì nước Ba Lan rất cần đến những người chăm sóc và đặc biệt là vấn đề răng miệng này. Khi bạn theo học ngành phụ tá nha khoa tại Ba Lan thì bạn sẽ có được nhiều cơ hội việc làm để phát triển bản thân hơn đấy.

  >> Xem thêm: https://duhocnghebalan.com/

  Du học Ba Lan ngành phụ tá nha khoa
  Du học Ba Lan ngành phụ tá nha khoa

  Làm sao để trở thành một phụ tá nha khoa tại Ba Lan?

  Phụ tá nghĩa là người giúp đỡ các nha sĩ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Như vậy, công việc của các bạn sẽ tìm hiểu những dụng cụ hay thiết bị nào cần trong quá trình điều trị để phụ với nha sĩ khi có bệnh nhân đến thăm khám. Vậy để trở thành một phụ tá thì bạn cần phải có những tính cách hay kĩ năng nào?

  1. Luôn chính xác trong từng khâu ghi chép

  Sau mỗi quá trình điều trị cho bệnh nhân thì các bạn sẽ là người ghi chép lại những phương pháp điều trị vào trong hóa đơn thanh toán. Do đó, việc ghi chép phải chính xác để đảm bảo cả khách hàng và bạn không có khúc mắt gì về tiền bạc. Không những thế, bạn cũng phải có kiến thức am hiểu về những dụng cụ nha khoa để sau khi kết thúc thì bạn phải thu dọn và vệ sinh thật kĩ càng.

  Phẩm chất của người phụ tá nha khoa tại Ba Lan
  Phẩm chất của người phụ tá nha khoa tại Ba Lan

  2. Là người có kĩ năng tổ chức tốt

  Có thể trong quá trình làm việc, có nhiều thời điểm rất đông bệnh nhân. Lúc này bạn vừa phải giúp đỡ nha sĩ làm việc và vừa phải lên kế hoạch để sắp xếp phòng cho bệnh nhân một cách kĩ càng. Những việc này phải đi theo quy trình để đảm bảo tính chính xác nên nếu bạn không phải là một người tổ chức tốt thì sẽ nhanh chóng bị rối mà như thế thì không phải là một người phụ tá tốt.

  Du học Ba Lan ngành phụ tá nha khoa không khó
  Du học Ba Lan ngành phụ tá nha khoa không khó

  Những điều cần biết về du học Ba Lan ngành phụ tá nha khoa

  Có một số điều mà bạn cần biết trước khi quyết định trở thành một người phụ tá nha khoa tại Ba Lan.

  1. Nơi làm việc sau tốt nghiệp

  Là một phụ tá nha khoa thì bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các phòng khám trên toàn nước Ba Lan. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc tại các bệnh viện có khoa nha hoặc tại các phòng khám của trường đại học mà bạn theo học. Cơ hội làm việc tại các cơ sơ y tế hay bộ y tế của bạn cũng rất cao sau khi tốt nghiệp chuyên ngành phụ tá.

  Du học Ba Lan ngành phụ tá nha khoa mang lại cơ hội việc làm
  Du học Ba Lan ngành phụ tá nha khoa mang lại cơ hội việc làm

  2. Thời gian làm việc

  Thời gian trung bình của những người phụ tá nha khoa tại Ba Lan thường rơi vào khoảng thời gian 40 tiếng cho một tuần làm việc. Đương nhiên, nếu bạn làm việc tại những nơi khác nhau thì thời gian cũng khác nhau nhưng hầu như không nhiều. Nếu những ngày có việc gấp thì bạn có thể được phân công để trực tại phòng cấp cứu vào các ngày chủ nhật hay các ngày lễ.

  Những điều nên biết khi du học Ba Lan ngành phụ tá nha khoa
  Những điều nên biết khi du học Ba Lan ngành phụ tá nha khoa

  3. Đồng phụ của phụ tá nha khoa

  Đối với những người làm trong ngành ý tế thì chiếc áo khoác lên mình hàng chính là dạng áo Blouse. Tuy nhiên, trang phục của bạn có phần khác biệt là sử dụng áo ngắn tay. Màu sắc của áo này do chính những cơ sở quy định và quần mà bạn mặc nên là quần trắng và giày hay dép mang kèm là do bạn từ lựa chọn.

  Nơi làm việc khi tốt nghiệp du học Ba Lan ngành phụ tá nha khoa
  Nơi làm việc khi tốt nghiệp du học Ba Lan ngành phụ tá nha khoa

  Thu nhập ngành phụ tá nha khoa tại Ba Lan

  Trong quá trình học nghề phụ tá nha khoa tại Ba Lan bạn sẽ được hưởng lương nghề, số tiền này có thể chênh lệch tại trường mà bạn theo học, trung bình từ 600 Euro đến 1000 Euro tăng lên qua các năm học. Tuy nhiên, sau khi bạn tốt nghiệp trường nghề rồi thì mức lương ngành phụ tá nha khoa tại Ba Lan sẽ thay đổi.

  Cụ thể, khi bạn mới bước vào nghề thì lương trung bình là từ €1,500 - €2,300 tùy thuộc vào từng năng lực của bạn. Khi bạn đã có kinh nghiệm trong nghề thì mức lương này có thể cố định là €2,300 hoặc tăng lên tùy từng cơ quan bạn chọn. Nếu không muốn làm việc tại nước Ba Lan thì bạn có thể chọn bất kì nước nào trong Châu Âu để làm việc hoặc trở về Việt Nam để làm cho các cơ sở y tế,…

  Chúng tôi nghĩ rằng, việc trở thành một phụ tá nha khoa là chuyện nên làm vì bạn có thể nắm bắt được những phương pháp điều trị cho bản thân và cho những người xung quanh nữa. Nếu muốn theo đuổi ước mơ này thì hãy nhanh chóng đến Phuong Nam Education tư vấn để hiểu rõ thêm về ngành này nhé.

  Tags: Công việc của phụ tá nha khoa là gì, Lớp đào tạo phụ tá nha khoa, Công việc phụ tá nha khoa là gì, Du học ngành y tá tại Ba Lan, Cách làm phụ tá nha khoa, Học nghề phụ tá nha khoa, Trợ thủ nha khoa là gì, Lương phụ tá nha khoa

  Tư vấn miễn phí

  PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060 - 028 3622 8849
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat